Top 6 công cụ OCR online để trích xuất văn bản từ hình ảnh

Các công cụ OCR online hay phần mềm OCR sẽ rất hữu ích nếu như bạn muốn trích xuất phần văn bản từ các tệp như PDF, hình ảnh,… Trong bài viết ngày hôm nay, volambd.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc top các công cụ OCR online để trích xuất văn bản từ hình ảnh miễn phí tốt nhất để bạn có thể trải nghiệm ngay nhé!

Bài viết liên quan

Bạn đang xem: phần mềm ocr online

  • Top 4 free online OCR, chuyển đổi text từ ảnh, file scan để chỉnh sửa
  • Top phần mềm chuyển đổi từ file OCR sang text
  • Top 5 phần mềm OCR chỉnh sửa dữ liệu scan tốt nhất
  • Top công cụ OCR chuyển đổi file sang định dạng tài liệu có thể chỉnh sửa
  • Trích xuất nội dung thành dạng ảnh trong Excel 2007, 2010

Khi sử dụng internet, các bạn dễ bắt gặp những nội dung hay thường được ghi trên hình ảnh, nhưng với nội dung ngắn thì không sao, chúng ta có thể gõ lại, nhưng gặp nội dung dài hàng chục trang mà đều dưới dạng ảnh thì lúc này các công cụ OCR Online sẽ là trợ thủ đắc lực.

top cong cu ocr online de trich xuat van ban tu hinh anh

Công cụ OCR trực tuyến chuyển đổi hình ảnh thành văn ban

Top công cụ OCR online để trích xuất văn bản từ hình ảnh

Tổng hợp công cụ OCR online:1. volambd.vn.2. Photoscan của Microsoft.3. volambd.vn.4. volambd.vn.5. Free-online-ocr.6. volambd.vn.

1. volambd.vn

Đây là một công cụ chuyển đổi trực tuyến thân thiện và miễn phí để trích xuất văn bản từ hình ảnh. Bạn có thể tải lên các tệp có kích thước tối đa 5 MB để chuyển đổi. Người dùng có thể chọn các định dạng đầu vào theo mong muốn như JPG, PNG, PDF, BMP, TIFF, PCX, GIF và ZIP. Một số định dạng đầu ra được hỗ trợ ở đây là DOCX, XLSX, TXT.

top cong cu ocr online de trich xuat van ban tu hinh anh

Bạn có thể chuyển đổi các tập tin đã nhập vào theo ba bước riêng biệt là chọn tệp, chọn ngôn ngữ, định dạng của tệp đầu ra. Bạn có thể chọn cụ thể bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới như tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Anh, tiếng Ả Rập, tiếng Đức, tiếng Trung, tiếng Hà Lan, … rồi click vào tuỳ chọn chuyển đổi. Sau đó, bạn có thể tải xuống tệp vừa chuyển đổi. Nếu đăng ký tài khoản miễn phí, bạn sẽ có thêm nhiều tiện ích hơn.

– Download Onlineocr tại đây.

Xem thêm: RegClean Pro

2. Photoscan của Microsoft

cong cu ocr online de trich xuat van ban tu hinh anh

Người dùng Windows có thể tải xuống ứng dụng Photoscan miễn phí từ cửa hàng windows và sử dụng để chuyển đổi văn bản từ hình ảnh. Bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt ứng dụng này trên PC Windows của bạn và mở bất kỳ hình ảnh nào. Ứng dụng sẽ ngay lập tức hiển thị văn bản được trích xuất trên cửa sổ bên phải.

– Download Photo Scan tại đây.

3. volambd.vn

Đây là công cụ OCR trực tuyến miễn phí, giúp bạn trích xuất văn bản từ hình ảnh. Nó cho phép bạn chuyển đổi hình ảnh từ các định dạng JPG, BMP, PNG, GIF, TIFF, PDF, DJVU, ZIP thành định dạng văn bản để có thể dễ dàng chỉnh sửa. Bạn chỉ cần chọn tệp đầu vào bằng cách nhấn vào tuỳ chọn Browse hoặc cung cấp URL của hình ảnh, sau đó click vào tuỳ chọn

cong cu ocr online de trich xuat van ban tu hinh anh

review để upload hình ảnh và xem trước tệp chính. Tại đây, bạn có thể xem ngôn ngữ, xoay hình. Tiếp theo, bạn cần click vào tuỳ chọn ORC để trích xuất văn bản từ hình ảnh. Ngay sau khi quá trình hoàn thành, bạn có thể nhìn thấy văn bản được trích xuất trong phần văn bản. Bạn thực sự có thể tải xuống văn bản dưới định dạng TXT, Microsoft Word (DOC) hoặc ở định dạng Adobe Acrobat (PDF) trên máy tính của bạn. volambd.vn có hỗ trợ hơn 75 ngôn ngữ.

– Download Newocr tại đây.

4. volambd.vn

Xem thêm: Everyone Piano

volambd.vn là một công cụ chuyển đổi OCR trực tuyến miễn phí có thể giúp trích xuất văn bản từ những đối tượng được quét hoặc nhiều hình ảnh chứa văn bản. Bạn không cần phải cung cấp email khi sử dụng volambd.vn. Một số định dạng hình ảnh được hỗ trợ là JPG, BMP, TIF, GIF và PDF. Bạn có thể tải lên hình ảnh với kích thước 2 MB với độ phân giải 5000 pixel và có thể chuyển đổi được 10 hình ảnh mỗi giờ.

cong cu ocr online de trich xuat van ban tu hinh anh

Người dùng phải chọn tùy chọn hình ảnh, sau đó chọn ngôn ngữ và sau đó nhập CAPTCHA được cung cấp rồi click vào “send file” để bắt đầu quá trình chuyển đổi. Các văn bản mà bạn thu được có thể được sử dụng để chỉnh sửa theo ý muốn.

– Download Freeocr tại đây.

5. Free-online-ocr

cong cu ocr online de trich xuat van ban tu hinh anh

Công cụ chuyển đổi OCR trực tuyến miễn phí thân thiện với người dùng này có sẵn trên mạng. Các loại định dạng tệp đầu vào được Free-online-ocr hỗ trợ là JPG, BMP, PNG, TIF và PDF và các định dạng đầu ra là DOC, RTF, PDF và TXT. Khi click tuỳ chọn Browse từ tab ‘select your image or PDF file’, tệp đầu vào sẽ được chọn. Danh sách thả xuống giúp lựa chọn các định dạng đầu ra và sau thao tác này, bạn click vào tuỳ chọn chuyển đổi. Free-online-ocr sẽ hiển thị cho bạn kết quả và cho phép bạn tải xuống.

– Download Free online ocr tại đây.

6. volambd.vn

phan mem ocr online de trich xuat van ban tu hinh anh

Công cụ OCR miễn phí này đặc biệt này giúp dễ dàng chuyển PDF sang word và cả chuyển dổi OCR. OCR có thể được thực hiện trên các tệp PDF được quét bằng cách nhấn vào tuỳ chọn ‘use OCR function for scanned files’. Sau đó, bạn cần chọn định dạng đầu ra. volambd.vn có hỗ trợ các loại định dạng tệp là DOC, RTF, TXT, PDF, DOCX, XLS, XPS và HTML. Về hình ảnh, volambd.vn có hỗ trợ các định dạng PDF, GIF, JPG và PNG. Tệp mới được chuyển đổi có thể dễ dàng tải xuống và bạn có thể chỉnh sửa dễ dàng.- Download ConvertPDFtoword

Tham khảo thêm: Fix lỗi phần mềm MCMIX bị lỗi khi trộn đề trắc nghiệm

Tham khảo thêm: iwinapp.vip - Link Tải Game Bài iWIN Club - iOS - Android - APK - 2023